[Vật Lí 12] Một bài dao động điện từ

D

duccuong200453

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch dao động điện từ gồm một tụ điện có điện dung 0,125 μF và một cuộn cảm có độ tự cảm 50 μH. Điện trở thuần của mạch không đáng kể. Hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ điện là 3 V. Cường độ dòng điện cực đại trong mạch là
Câu trả lời của bạn:
A. 7,5
e6f860efb95f26db5fd44c3e241c84c9.gif
mA B. 15 mA C. 7,5
e6f860efb95f26db5fd44c3e241c84c9.gif
A D. 0,15 A
Bạn nào có cách giải loại bài tạp kiểu này thì giúp mình với !!!!!!!!@-)@-)@-)@-)@-)
 
B

banhuyentrang123

đáp án của mình là D
không bít đúng hem đầu tiên mình tính Q0 sau đó tình w rồi suy ra I
 
C

cuoilennao58

W=12C.U02=12.0,125.106.32=5,625.107W=\frac{1}{2}C.U_0^2=\frac{1}{2}.0,125.10^{-6}.3^2=5,625.10^{-7}
W=12L.I02I0=2WL=2.5,625.10750.106=0,15AW=\frac{1}{2}L.I_0^2 \rightarrow I_0=\sqrt{\frac{2W}{L}}=\sqrt{\frac{2.5,625.10^{-7}}{50.10^{-6}}}=0,15 A
 
X

xuantungaut2t

[TEX]I_o=U_o\sqrt{\frac{C}{L}}=3\sqrt{\frac{0,125.10^{-6}}{50.10^{-6}}}=3.0,05=0,15[/TEX]

cái công thức này nhanh hơn của hai cậu kia nhỉ
chứng minh dễ lắm [TEX]I_o=\omega.Q_o=U_o\sqrt{\frac{C}{L}[/TEX] vì [TEX]U_o=\frac{Q_o}{C}[/TEX]

có gì các bác chỉ giáo nha
 
D

duccuong200453

Cảm ơn các bạn quá! Sơ ý ko nhớ đến cái công thức này! Lại cứ nghĩ nó liên quan j đến dònh điện xoay chiều . (^>^)
 
D

duccuong200453

Đúng roài mà bạn!
Thì W=W(điện từ_max)=W(điện trường_max)
mà W(điện từ_max)=(C x (Uo)^2)/2.
W(điện truờng_max)=(L x (Io)^2)/2.
=> quan hệ C, L, Io, Uo là: C x (Uo)^2 = L x (Io)^2.
=>> Kq.
 
N

ngochoang07

ang` ac.........có ai bảo sai đâu.........cái công thức này tui cũng chưa nghĩ ra.....cảm ơn ông bạn post hộ nhé
 
N

nhimcoi30889

công thức nhanh gọn.thanks nha!chúc thi tốt!
gặp bài thi kiêu này chắc là ổn rùi.hj22222222222
 
M

mutsushin

mạch dao động điện từ gồm một tụ điện có điện dung 0,125 μF và một cuộn cảm có độ tự cảm 50 μH. Điện trở thuần của mạch không đáng kể. Hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ điện là 3 V. Cường độ dòng điện cực đại trong mạch là
Câu trả lời của bạn:
A. 7,5 mA B. 15 mA C. 7,5 A D. 0,15 A
 
X

xuankhanhh

Bài này trong SGK Vật Lý 12 nâng cao cũng có mà, ở trang 124 ấy
Bài trong SGK có mà cũng phải post lên đây để hỏi, bó tay với bạn này^_^!!
 
Top Bottom