[Vật Lí 12] Momen quán tính

D

duongnd.thanglong11a11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT.jpg

Một thanh AB đồng chất với G là trọng tâm của thanh, C là một điểm trên thanh. Goij momen quán tính của thanh đối với trục quay vuông góc với thanh qua G, C lần lượt là [TEX]I_G, I_C[/TEX]. Biết [TEX]I_G = \frac{1}{12}mAB^2[/TEX](m là khối lượng của thanh, để [TEX]I_C = \frac{4}{3}I_G[/TEX] thì:
[TEX]A. CG = \frac{1}{2}CB[/TEX]
[TEX]B. CG = \frac{1}{3}CB[/TEX]
[TEX]C. CG = \frac{1}{4}CB[/TEX]
A. CG = BG
Tó hơi kém phần này! Mong các bạn giúp đỡ!
 
J

justforlaugh

[TEX]I_C = I_G + m.GC^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I_C - I_G = m.GC^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1/3 I_G = m.GC^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1/36 ml^2 = mGC^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow GC^2 = l^2/ 36[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow GC = l/6 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow BG = l/2 - GC = l/3 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow GC = 1/2 BG.[/TEX]
 
D

duongnd.thanglong11a11

[TEX]I_C = I_G + m.GC^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I_C - I_G = m.GC^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1/3 I_G = m.GC^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1/36 ml^2 = mGC^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow GC^2 = l^2/ 36[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow GC = l/6 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow BG = l/2 - GC = l/3 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow GC = 1/2 BG.[/TEX]
Bạn có thể giải thích rõ hơn tại sao lại có CT [TEX]I_C = I_G + m.GC^2[/TEX] không
 
Top Bottom