[Vật lí 12] Momen động lượng

G

gacon_lonton_timban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Một mâm tròn có R = 2,4m, m=8kg quay quanh trục đi qua tâm , vuông góc mâm. Một người klg m=60kg đứng ở mép mâm , mâm quay vs vận tốc 2 vòng/s.
a. Tíh vận tốc góc của mâm khi ng di chuyển đến vị trí cách tam quay là R/2
b. Tính vận tốc w' của hệ khi ng di chuyển đến tâm quay
Đáp án cô cho là a. 13,93 , b. 14,45 .
Câu a , em dùng bảo toàn mô men động lg , nhưg ko bit sai lỗ lào mà hok ra :(( Mọi ng giúp em vs .... Ngu lí từ pé :((
 
H

huutrang1993


Một mâm tròn có R = 2,4m, m=8kg quay quanh trục đi qua tâm , vuông góc mâm. Một người klg m=60kg đứng ở mép mâm , mâm quay vs vận tốc 2 vòng/s.
a. Tíh vận tốc góc của mâm khi ng di chuyển đến vị trí cách tam quay là R/2
b. Tính vận tốc w' của hệ khi ng di chuyển đến tâm quay
Đáp án cô cho là a. 13,93 , b. 14,45 .
Câu a , em dùng bảo toàn mô men động lg , nhưg ko bit sai lỗ lào mà hok ra :(( Mọi ng giúp em vs .... Ngu lí từ pé :((
Momen quán tính của mâm so với trục quay
[Tex]I=0,5mr^2[/Tex]
Momen quán tính của người so với trục quay (khoảng cách bằng xR)
[Tex]I_n=m_n(xR)^2[/Tex]
Bảo toàn động lượng
[Tex]I.\omega _0=(I+I_n).\omega \Rightarrow \omega=\frac{0,5mR^2+m_nR^2}{0,5mR^2+x^2.m_n.R^2}.\omega _0=\frac{0,5m+m_n}{0,5m+x^2.m_n}.\omega _0[/Tex]
[Tex]a) x=0,5 \Rightarrow \omega =\frac{128}{19}=6,737 (vong/s)[/Tex]
[Tex]b) x=0 \Rightarrow \omega = 32 (vong/s)[/Tex]
 
Top Bottom