[Vật lí 12] Mọi người giải thử

T

thanhbinh_qng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi gắn vật nặng m1 vào lò xo, nó dđ với chu kì là T1= 12(s). Khi gắn quả nặng m2 vào lò xo đó., nó dđ với chu kì là T2 = 20s. Hỏi khi gắn vào lò xo đó vật có khối lượng m=m2 - m1 thì chúng dao động với chu kì là bao nhiêu.
Đáp án: T = 16 (s)
 
Last edited by a moderator:
V

vanhophb

bài này áp dụng CT là ra
muốn cụ thể thì nhấn thank trước chứ ko ngồi gỏ mỏi cả tay mà chẳng được gì
 
B

boy_depzai_92

[tex]T^2=T_2^2-T_1^2[/tex] thay vào ta đc T=16(rad/s)
_____________________________________________
 
V

vanhophb

khi gắn vật nặng m1 vào lò xo, nó dđ với chu kì là T1= 12(s). Khi gắn quả nặng m2 vào lò xo đó., nó dđ với chu kì là T2 = 20s. Hỏi khi gắn vào lò xo đó vật có khối lượng m=m2 - m1 thì chúng dao động với chu kì là bao nhiêu.
Đáp án: T = 16 (s)

có :
[TEX]T_1=2\pi\sqrt{\frac{m1}{K}}=12[/TEX]
[TEX]T_2=2\pi\sqrt{\frac{m2}{K}}=20[/TEX]
[TEX]=>(\frac{T_1}{T_2})^2=\frac{m_1}{m_2}=\frac{9}{25}[/TEX]
[TEX]=>25m_1=9m_2[/TEX]
rồi thay vầo biểu thức[TEX][ T_3/TEX] có [TEX]m2-m1[/TEX] nhé .....
 
S

soujii

có :
[TEX]T_1=2\pi\sqrt{\frac{m1}{K}}=12[/TEX]
[TEX]T_2=2\pi\sqrt{\frac{m2}{K}}=20[/TEX]
[TEX]=>(\frac{T_1}{T_2})^2=\frac{m_1}{m_2}=\frac{9}{25}[/TEX]
[TEX]=>25m_1=9m_2[/TEX]
rồi thay vầo biểu thức[TEX][ T_3/TEX] có [TEX]m2-m1[/TEX] nhé .....
cách khác 1 chút
[TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{m_1-m_2}{k}} \\ \Rightarrow T^2=4\pi^2\frac{m_2-m_1}{k} \\\Leftrightarrow T^2=T_2^2-T_1^2[/TEX]
 
Top Bottom