[ Vật Lí 12 ] minhtoan

M

minhtoan.103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ơ
Cho đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở thuần R nối tiếp cuộn dây có độ tự cảm L và điện trở thuần r (ZL = r). Biết R = 50Ω, UR = 100V, Udây = 100 V. Công suất tỏa nhiệt trong mạch là:
  • 200 W.
  • 400 W.
  • 300 W.
  • 600 W.
ai làm được bài này rùi thì bảo tui với nheeeeeeeeeeeee.
 
M

minhtoan.103

[ Vật Lí 12 ]

mạch điện xoay chiều rlc nối tiếp có
a9fe2690bd4e184887ca1608c401801b.gif
. Hai đầu đoạn mạch có
85c31dfb724a8d471f257b5b9679a54b.gif
.khi hiệu điện thế hiệu dụng ở hai đầu mỗi phần tử r, l, c có độ lớn như nhau, thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch là:
  • 60fb8745acc13fb568803737f8ee2a4f.gif
  • 721754d90ee1e0f2911c19d1278bdc82.gif
  • 08155ca20c80d40268d25fa6809b7069.gif
  • 7095bcd788b0764ea857166f03d0c8b0.gif

ai làm hộ cái.bài dể thé này mà hỏi ngại quá.
Hiiiiiiiiii
 
M

minhtoan.103

[ Vật Lí 12 ] lyyy 12

Mạch điện xoay chiều gồm tụ điện có điện dung C nối tiếp với biến trở R. Mắc vào hai đầu đoạn mạch hiệu điện thế U và tần số f. Khi giá trị biến trở là 400Ω thì công suất tỏa nhiệt trên biến trở đạt giá trị cực đại và có giá trị là 100W. Khi công suất tỏa nhiệt là 80W thì biến trở lúc đó có giá trị nào dưới đây:
  • 100Ω.
  • 200Ω.
  • 300Ω.
  • 500Ω.
giúp với nhá.:)>-@};-


sao nó cứ báo bài viết quá ngắn vây trời.......
 
H

hoangoclan161

Mạch điện xoay chiều gồm tụ điện có điện dung C nối tiếp với biến trở R. Mắc vào hai đầu đoạn mạch hiệu điện thế U và tần số f. Khi giá trị biến trở là 400Ω thì công suất tỏa nhiệt trên biến trở đạt giá trị cực đại và có giá trị là 100W. Khi công suất tỏa nhiệt là 80W thì biến trở lúc đó có giá trị nào dưới đây:
  • 100Ω.
  • 200Ω.
  • 300Ω.
  • 500Ω.
Ta có :
[TEX]P=\frac{U^2}{R^2+Z_C^2}.R[/TEX]
Chia cả tử và mẫu cho R ta được :
[TEX]P=\frac{U^2}{R+ \frac{Z_C^2}{R}}[/TEX]

Để P max thì :
[TEX]R=\frac{Z_C^2}{R} \Leftrightarrow R=Z_C=400 \Omega [/TEX]
Khi đó :
[TEX]P_{max}=\frac{U^2}{2.Z_C} \Leftrightarrow U=\sqrt{2P_{max}.Z_C}=\sqrt{2.100.400}=200\sqrt{2} (V)[/TEX]

Khi P=80W ta có:
[TEX]P=\frac{U^2}{R_1^2+Z_C^2}.R_1 \Leftrightarrow \frac{(200\sqrt{2})^2.R_1}{R_1^2+400^2}=80 \Leftrightarrow R_1=200 \Omega [/TEX]
 
H

hamhoclamday

Vì Ur=Uc\RightarrowR=Zc=100
mà Ul=Uc\RightarrowZl=Zc\Rightarrowcong huong dien.
khi do P=Pmax=U2/R=100w
 
Top Bottom