[Vật lí 12] mình ko hiểu

N

neverisforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiều dài tự nhiên của con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hoà là 30cm, khi lò xo có chiều dài 40cm thì vật nặng ở vị trí thấp nhất. Biên độ dao động của vật là:
  • 2,5cm.
  • 5cm.
  • 10cm.
  • Chưa đủ điều kiện xác định được.
giúp mình với huhu...................................................................................................
 
X

xuka_xinh

giải em với:
1/con lắc lò xo dđ điều hoà với A=3cm;T=0,5s.Tại t=0, hòn bi đi qua vtcb theo chiều (+).
a)Viết pt d đ
b) honf bi đi qua vị trí x=1,5cm; x=3cm vào những thời điểm nào.
c) Tính V bi khi nó có x=0cm; x=1,5cm;x=3cm.
d)Tính quãng đường max vật đi được trog khoảng thời gian T=0,1s(cái này hình như là chu kì)
e)tính gian ngắn nhất để vật đi được quãng đường =4cm.

em mới học lớp 11 thôi nên nhờ các anh chị giải chi tiết hơn nha, em làm được mấy câu nhưng ko bít đúng ko nên vào hỏi cho chắc.thank trước
 
Last edited by a moderator:
N

nvn28

giải em với:
1/con lắc lò xo dđ điều hoà với A=3cm;T=0,5s.Tại t=0, hòn bi đi qua vtcb theo chiều (+).
a)Viết pt d đ
b) honf bi đi qua vị trí x=1,5cm; x=3cm vào những thời điểm nào.
c) Tính V bi khi nó có x=0cm; x=1,5cm;x=3cm.
d)Tính quãng đường max vật đi được trog khoảng thời gian T=0,1s(cái này hình như là chu kì)
e)tính gian ngắn nhất để vật đi được quãng đường =4cm.

a. 3cos(4pi - pi/2)
b. -Qua vị trí 1.5 vào những thời điểm: 1/24 + 0.5K (K thuộc Z)
và 1/8 + 0.5K
c. Áp dụng công thức v= omega. căn(A^2 - x^2)
d.Quãng đường đi được: 3.536711514 cm(hơi lẻ:D)
Áp dụng CT: S max=2Asin((omega.t)/2)
e. Chưa nghỉ ra:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom