[ Vật Lí 12 ] Mình chưa hiểu lắm !

  • Thread starter khuongduy_pham
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 719

K

khuongduy_pham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng. Khoảng cách giữa hai khe là 0,2 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn là 2m. Khi chiếu ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,40 μm đến 0,75 μm. Khoảng cách giữa vân sáng bậc 2 của màu đỏ đến vân sáng bậc 2 của màu tím là:
  • 3,5mm.
  • 7,0mm.
  • 3,5μm.
  • 7,0μm.
GIúp mình cách làm nhá !:)>-mình ko hiểu rõ lắm nên làm sai rồi .
 
Last edited by a moderator:
T

thuhoa181092

Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng. Khoảng cách giữa hai khe là 0,2 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn là 2m. Khi chiếu ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,40 μm đến 0,75 μm. Khoảng cách giữa vân sáng bậc 2 của màu đỏ đến vân sáng bậc 2 của màu tím là:
  • 3,5mm.
  • 7,0mm.
  • 3,5μm.
  • 7,0μm
GIúp mình cách làm nhá !:)>-mình ko hiểu rõ lắm nên làm sai rồi .
Có nghĩa lad tính bề rộng của quang phổ bậc 2 đó/:)/:)
[tex] i_d=\frac{\lambda.D}{a}=\frac{0,4.2}{0,2}=4 mm[/tex]
[tex] i_t=\frac{\lambda.D}{a}=\frac{0,75.2}{0,2}=7,5 mm [/tex]
--> độ rộng qp bậc 1=3,5mm---> độ rộng quang phổ bậc 2=2.3,5=7mm
 
Top Bottom