[Vật lí 12]máy phát điện xoay chiều

M

mandat169

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một máy phát điện xoay chiều 1 pha sinh ra suất điện động có biểu thức: e=754cos(120pit)V. biết tốc độ quay roto là 900vong2/phút và mỗi cuộn dâyc có 50 vòng. từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là"

A.2.5mWb B7,5mWb C.10mWb D.5mWb


Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 2!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
T

trannga1905

ta có f=n.p/60 -------->p=số cuộn dây=4 (với n=900 vòng/phút,f=60)

--------->số vòng dây=N=4.50=200
------------> từ thông max qua mỗi vòng dây =Eo/ N.w =10mwb
 
N

newstarinsky

tốc độ quay là 900vòng/phút nên f=60vòng/giây
nên [TEX] \delta t=\frac{1}{15}=4T[/TEX] (vì [TEX]T=\frac{1}{60})[/TEX]

mà [TEX]E_o=\omega.N.\phi_o.\frac{\delta t}{T}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \phi_0=10 (mWb)[/TEX]

[YOUTUBE]zfiKpT8PdWA[/YOUTUBE]
 
Top Bottom