[Vật lí 12] may phát điên xoay chièu 1 pha khó ai lam dc

H

hoangson859052

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một may phát điện xoay chiều một pha diện trơ trong ko đáng kể. nối 2 cực máy với mạch điên RLC nối tiếp .khi rôt0 có 2 cặp cực,quay với tốc độ n vòng/phút thì mạch xảy ra cộng hương và [TEX]Z_L[/TEX]=R, cường độ dòng điện hiệu dung qua mạch là I.Nếu roto có 4 cặp cực va cũng quay với tôc độ n vòng/phút thi cương dộ dòng điện hiệu dụng qua mạch là:
A.4I/[TEX]\sqrt{13}[/TEX]
B.2I/[TEX]\sqrt{7}[/TEX]
C.2I
D. 2I[TEX]\sqrt{13}[/TEX]
 
L

lehuong611

[TEX]f=\frac{n}{60}.p[/TEX]
1/
[TEX]f_{1}=\frac{n}{60}.2 [/TEX] \Leftrightarrow[TEX]Z_1{L}=Z_1{C}=R[/TEX]

[TEX] \Rightarrow I_1=\frac{U}{R}[/TEX]

2/
[TEX]f_{2}=\frac{n}{60}.4=2f_{1}[/TEX] \Rightarrow[TEX]Z_{2L}=2Z_{1L}=2R[/TEX]

[TEX]Z_{2C}=\frac{1}{2}Z_{1C}=\frac{1}{2}R[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I_2=\frac{U}{R\sqrt{1+\frac{9}{4}}}=\frac{U}{R\frac{\sqrt{13}}{2}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{I_1}{I_2}=\frac{2}{\sqrt{13}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I_2=\frac{\sqrt{13}}{2}I_1[/TEX]
t làm ra đáp số này bạn ạ
 
Top Bottom