[Vật lí 12] Mấy bài về con lắc lò xo

M

meocon2004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:một con lắc lò xo treo thẳng đứng đầu dưới có vật m Chon gốc toạ độ ở VTCB trục ox thẳng đứng chiều dương hướng lên Kích thích vật dao động với PTx=5sin(20t-pi/2) lấy g=10m/s2
Thời gianvật đi từ lúc to=0 đến vị trí lò xo ko biến dạng lần thứ nhất là?
Đ/A:pi/30(s)

Bài2:Một CLLX treo thẳng đứng đầu dưới có vật khối lượng m=0,1 kg lò xo có K=40N/m Năng lượng của vật là 18.10^(-3)J g=10
lực đẩy cực đại tác dụng vàođiểm treo là?
ĐA 0,2N
Bài3: CLLX DĐĐH VỚI pt x=4sinwt Lấy gốc toạ độ tại VTCB Trong khoảng thời gian pi/30s đàu tiên kể từ thời điểm to=0vật đi đươc 2cm ,m= 1,6kg độ cứng của lò xo là?
ĐA40N/m
Bài 4:Một CLLX có K=100N/m vật m=250g DĐĐH A=4cm lấy to=0 lúc vật ở vị trí biên thì quãng đường mà vật đi đươc trong tgian pi/10 s đàu tiên là?
ĐA16cm
giải giúp mình nha cảm ơn các bạn
 
Last edited by a moderator:
M

meocon2004

chưa có ai giúp mình sao****************************

***********************************:khi (152):làm mãi hổng ra*******************************************************************
 
K

kimhoao0o

***********************************:khi (152):làm mãi hổng ra*******************************************************************
bài 4
w=20rad/s
tại thời điểm t=0 thì vật đang ở biên \Rightarrowpha ban đầu = pi/2
pt: x= 4cos(20t+pi/2) (cm)
khi vật đi được khoảng thời gian là pi/10
thay vào pt ta thấy x=4\Rightarrowvật đi được một vòng \Rightarrowquãng đường vật đi đươcj là S=4A=4*4=16cm
 
H

hoangyen11b

Bài2:Một CLLX treo thẳng đứng đầu dưới có vật khối lượng m=0,1 kg lò xo có K=40N/m Năng lượng của vật là 18.10^(-3)J g=10
lực đẩy cực đại tác dụng vàođiểm treo là?
ĐA 0,2N
Bài 4:Một CLLX có K=100N/m vật m=250g DĐĐH A=4cm lấy to=0 lúc vật ở vị trí biên thì quãng đường mà vật đi đươc trong tgian pi/10 s đàu tiên là?
ĐA16cm
giải giúp mình nha cảm ơn các bạn

thử coi cóa đúng hok
à mà sao lại có hàm sin nhờ trong sách là hàm cos chớ
2/ ta có dental_l = mg/k = 0.025 m
W= 1/2 kA^2
=> A^2 = 2W/k
=> A= 0.03m
F max = k(dental_l + A) = 2.2 N/m
4/ ta coá w= căn(k/m) = 20 rad/s ( w kí hiệu tạm nhá)
=> T = pi/10 (s)
t=T nên quãng dg vật đi dc ttrong chu kì đầu tiên = 4An = 4 *4 = 16 cm ( với n là số chu kì)
 
M

meocon2004

hơ thak mọi ng thi xong rùi hok cần nữa

nhưng mọi ng cứ tham khảo nhớ bít đâu sau trúng bài này
 
D

dungnhi

Bài 1:một con lắc lò xo treo thẳng đứng đầu dưới có vật m Chon gốc toạ độ ở VTCB trục ox thẳng đứng chiều dương hướng lên Kích thích vật dao động với PTx=5sin(20t-pi/2) lấy g=10m/s2
Thời gianvật đi từ lúc to=0 đến vị trí lò xo ko biến dạng lần thứ nhất là?
Đ/A:pi/30(s)
[TEX]\large\Delta =\frac{g}{\omega^2} = 2.5 [/TEX]
vị trí là xo ko bị biễn dạng lần 1 tức là [TEX]x= 2.5 =5sin(20t- \frac{\pi}{2})[/TEX]=> [TEX]t = \pi /30[/TEX]
 
T

tramngan

@ Câu 4: Lúc t0 = 0, vật đang ở vị trí biên, khoảng thời gian vật cần đi là: t = T/4 + T/12 = T/3
 
T

tuan_xmen

Giai nạ moi hay ta timm Omega Xong roy tjm chu ki T thj chu kj` T chjnh = Pi/10
==>1 chu kj dj dc 4A ...>ta nhan voi bien do^ A la ra ma
 
T

tranthiphuongphuong_17

gõ mí cái công thức như thế nào nhỉ,ví dụ delta t,làm thử cái nào [tex]\triangel[/tex]
 
Top Bottom