[VẬT LÍ 12] mạch RLC có f tđổi

H

huyngoca10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. mạch RLC có cuộn đây thuần cảm duy trì hdt hiệu dụng U cố định, thay đổi omega. Biết các tần số góc làm điện áp hiệu dụng trên tụ và trên cuộn cảm đạt cực đại bằng omega C và omega L. Tìm tần số omega R theo omega C và omega L làm điện áp hiệu dụng trên điện trở cực đại.
2. Cho mạch RLC nối tiếp, R,L,C cố định. đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều ổn định u=Ucăn2cos(2pi.f.t) với tần số f thay đổi. tìm f để UR=U.
 
A

ahcanh95

câu 1: Wr^2 = Wc . Wl

đây là ct nên mình nhớ thôi, ko phải chứng minh

Câu 2: Ur = U . r / căn ( r^2 + ( Zl - zc ) ^2 ))

thấy rõ, để Ur = u => Zl = Zc => mạch cộng hưởng.

:khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2):
 
Top Bottom