[Vật lí 12] Mạch R,L,C có L thay đổi

C

conmuatuyet1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có ai giải giúp mình bìa này với: Cho đoạn mạch xoay chiều RLC mắc nối tếp, giá trị của L có thể thay đổi được . Biết điện áp hiệu dụng giữa hai đầu mạch AB là U= 170V, R=80(ôm), Zc= 200(ôm). Khi thay đổi L, thấy có hai giá trị của L để công suất tiêu thụ của mạch là 80 W. Tính cảm kháng ứng với hai giá trị đó?
 
N

ntha127

P1 = P2 <=> I1 = I2 <=> Z1 = Z2 <=> |ZL1-ZC| = |ZL2-ZC| <=> 2ZC = zl1 + zl2
 
Last edited by a moderator:
C

conmuatuyet1994

Có mỗi một pt đấy thì mìh cũng biết, không phải hỏi rồi. Những bài như thế này đâu phải cứ mang công thức cuối cùng ra được đâu. Có mỗi pt thì tìm L1, L2 kiểu gì được. Haiz
 
N

namnguyen_94

..

Có mỗi một pt đấy thì mìh cũng biết, không phải hỏi rồi. Những bài như thế này đâu phải cứ mang công thức cuối cùng ra được đâu. Có mỗi pt thì tìm L1, L2 kiểu gì được. Haiz

Ta có: [TEX]Z_L_1 + Z_L_2 = 2.Z_C = 400[/TEX]
+ [TEX]P = \frac{U^2.R}{R^2 + ( Z_L_1 - Z_C)^2}[/TEX]
=>[TEX]\left[ Z_L_1=50\\Z_L_2 = 350 [/TEX]
 
D

defhuong

Có ai giải giúp mình bìa này với: Cho đoạn mạch xoay chiều RLC mắc nối tếp, giá trị của L có thể thay đổi được . Biết điện áp hiệu dụng giữa hai đầu mạch AB là U= 170V, R=80(ôm), Zc= 200(ôm). Khi thay đổi L, thấy có hai giá trị của L để công suất tiêu thụ của mạch là 80 W. Tính cảm kháng ứng với hai giá trị đó?

[TEX]P=I^2.R[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] tính được [TEX]I^2[/TEX]
mà [TEX]I^2=\frac{U^2}{Z^2}[/TEX]..
Cậu thay [TEX]Z^2=R^2+(ZL-ZC)^2[/TEX] là ra thôi mà, có hết số liệu rồi ạ :|
 
Top Bottom