Vật lí 12 mạch điện xoay chiều

B

bemoon1399

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dòng điện xoay chiều chạy qua một đoạn mạch cóbiểu thức [TEX]i =2 \sqrt{2} cos 100pi t - pi/2[/TEX] vào một thời điểm nào đó dòng điện đang tăng và có cường độ tức thời bằng cường độ hiệu dụng thì khoảng thời gian ngắn nhất sau đó để dòng điện lại có cường độ tức thời bằng cường độ hiệu dụng nhưng đang giảm là vào thời điểm nào ?
 
N

ngoc1thu2



Dòng điện xoay chiều chạy qua một đoạn mạch có biểu thức vào một thời điểm nào đó dòng điện đang tăng và có cường độ tức thời bằng cường độ hiệu dụng thì khoảng thời gian ngắn nhất sau đó để dòng điện lại có cường độ tức thời bằng cường độ hiệu dụng nhưng đang giảm là vào thời điểm nào ?

mình ra đáp số là:
sau đó 1/200 (s)
:D
 
N

ngungutruong

bạn nên nhớ đây cũng là bài toán dao động

nó có mối quan hệ với dao động cơ như sau

q ~ x
i ~ v

do đó bạn có thể dùng đường tròn lượng giác để tính

theo đề bài có ban đầu [TEX] \varphi= -135^0[/TEX]

[TEX]\Delta \varphi = \omega.\Delta t[/TEX]

=> [TEX]\Delta t = \frac{\pi}{2.\omega } = \frac{T}{4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom