[Vật lí 12] mạch điện xoay chiều

M

mandat169

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch điện xoay chiều AB: mạch AM là điện trở thuần R, đoạn MB gồm cuộn cảm thuần L mắc nối tiếp với tụ C. Đặt vào 2 đầu mạch AB môt điện áp xoay chiều, khi đó biểu thức điện áp trên điện trở R là uR=60can2cos(100pit -pi/3) và điện áp trên đoạn MB trễ pha pi/3 so với điện áp hai đầu AB. Biểu thức điện áp 2 đầu mạch AB là:


A. u=60can6cos(100pit- pi/6) B.u=40can6cos(100pit -pi/2)

C.u=60can6cos(100pit +pi/6) D.u=40can6cos(100pit + pi/2)
 
N

newstarinsky

vì [TEX]U_{AB} [/TEX] nhanh pha hon[TEX] U_{LC} \frac{\pi}{3}[/TEX]
nên [TEX]U_{AB}[/TEX] cham pha hon[TEX] U_R la \frac{\pi}{6}[/TEX]

biểu thức của u là [TEX]u=U_ocos(\omega.t-\frac{\pi}{2})[/TEX]
đáp án B

[YOUTUBE]DHTbgmdHOlI[/YOUTUBE]
 
Top Bottom