[Vật lí 12] Mạch điện nhiều chốt nối.

S

songtu009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình.

picture.php

[TEX]U_{MN} = 240\sqrt[]{2}sin100\pi t[/TEX]

[TEX]R = 120 \Omega[/TEX]

a) Nối chốt 1 vào 2, chốt 3 và 4 để hở. Ampe kế chỉ 1,6A. Tìm [TEX]Z_{MN}[/TEX]?

b) Nối chốt 1 và 3, 2 và 4, Ampe kế chỉ 1,2 A. Tìm L.
 
Last edited by a moderator:
M

mrht27071993

a) Nối chốt 1 vào 2, chốt 3 và 4 để hở. Ampe kế chỉ 1,6A. Tìm [TEX]Z_{MN}[/TEX]?
b) Nối chốt 1 và 3, 2 và 4, Ampe kế chỉ 1,2 A. Tìm L.

a) Lúc này mạch gồm 3 phần tử mắc nt.
ZMN [TEX] =\frac{240}{1.6}=[/TEX] 150 (ôm)
b) Mạch gồm R nt L.
ZLR [TEX]=\frac{240}{1.2}= 200[/TEX] (ôm)
ZRL bình = ZR bình + ZL bình \Rightarrow ZL = 160 (ôm):)>-:)>-/:)/:)
 
Top Bottom