[Vật lí 12] Mạch dao động điện từ

K

kotenkotuoi7601

bạn vẽ vòng tròn lượng giác ra, trục y là U, trục x là I.thế là ra thui mà. nếu ko thì cứ hiểu (Q)' =i => Q luôn lệch pha pi/2 với i mà Q=CU. tức là U cũng luôn lệch pha pi/2 với i
với yêu cầu đề ra mà bạn nói phải là mạch dao động LC kín, ko có điện trở R nha
 
N

namnguyen_94

..

Thời gian từ lúc cường độ dòng điện đạt cực đại đến lúc hiệu điện thế đạt cực đại là T/4
(T là chu kì dao động riêng của mạch)

>>> mình ko hiểu vì sao, ai chỉ mình với !

Ta có : [TEX]U_max --> I_max [/TEX] --> [TEX]U_max --> U = 0[/TEX]
--> quét được góc [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]
--> T = [TEX]2.\pi[/TEX]
 
V

vuongmung

Thời gian từ lúc cường độ dòng điện đạt cực đại đến lúc hiệu điện thế đạt cực đại là T/4
(T là chu kì dao động riêng của mạch)

>>> mình ko hiểu vì sao, ai chỉ mình với !
Khi [TEX]U_{max} => I=0 ; I_{max} <=> U=0[/TEX] khoảng thời gian từ lúc Umax đến U=0 là [TEX]T/4[/TEX]
 
Top Bottom