[vật lí 12]Mạch dao động có K

V

vietfrog9494

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao động gồm [TEX]L [/TEX]mắc nối tiếp với 2 tụ [TEX]C[/TEX] nối tiếp nhau. Khoá K mắc ở 2 đầu 1 tụ. Mạch đang hoạt động với dòng điện cực đại trong mạch là [TEX]I[/TEX] thì ta đóng khoá K ngay tại thời điểm năng lượng điện trường bằng năng lượng từ trường.
Giá trị cực đại của dòng điện trong mạch sau đó sẽ là bao nhiều ( tính theo [TEX]I[/TEX])
 
M

miducc

Mạch dao động có K

Khi đóng khóa K tại thời điểm năng lượng điện trường = năng lượng từ trường thì năng lượng của mạch giảm đi 1/4 năng lượng ban đầu
=> Năng lượng còn lại =3/4 năng lượng ban đầu
Mà năng lượng của mạch LC tỉ lệ với bình phương cường độ dòng điện
I'=Icăn3/2
 
Top Bottom