[Vật Lí 12] Mạch có C thay đổi

M

miducc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ðặt điện áp xoay chiều u=Ucăn 2 cos(100pi t) vào mạch RLC. Biết R=100căn2 ôm, tụ điện có điện dung thay đổi được. Khi điện dung tụ điện lần lượt là C1=25/pi và C2=125/3pi thì điện áp hiệu dụng trên tụ có cùng giá trị. Để điện áp hiệu dụng trên R đạt cực đai thì giá trị của C là bao nhiêu?

A.300/3pi B.50/pi C.20/pi D.200/3pi


Cho đoạn mạch AM gồm cuộn cảm thuần L=căn3/5pi, điện trở thuần R =200 ôm mắc nt với đoạn mạch MB gồm hộp kín X. u(AB)=200căn2 cos(100pi t)V. u(AM) vuông pha với u(MB). I=3A, tìm các phần tử trong X và giá trị của các phần tử đó.
 
Last edited by a moderator:
M

miducc

Mạch có C thay đổi

1 Uc1=Uc2\RightarrowZc1/Z1=Zc2/Z2\RightarrowZL=
Ur max\LeftrightarrowZc=ZL\RightarrowC
2 AM va MB vuong pha\RightarrowMB:r C
tana1.tana2=-1\Rightarrow
eq.latex
eq.latex
=-1\RightarrowZc=10
eq.latex
r/3
Z=U/I=200/3
Z=
eq.latex

Thay Zc theo r \Rightarrowban tinh tiep nhe


Bạn giải thích rõ giùm mình câu 1 được không? Mình không hiểu lắm. Nhất là chỗ =>ZL=Ur max ý.:D
 
Top Bottom