[Vật lí 12] lý thuyết điện xoay chiều

L

lion5893

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Điều nào sau đây là đúng khi nói về cường độ dòng điện và hiệu điện thế tức thời:
A. Giá trị trung bình của dòng điện xoay chiều trong một chu kỳ bằng không.
B. Có thể sử dụng Ampe kế, Vôn kế khung quay để đo cường độ hay hiệu điện thế tức thời.
C. Mọi tác dụng của dòng điện xoay chiều đều giống dòng điện không đổi.
D. Mọi điểm trên đoạn mạch không phân nhánh có cường độ dòng điện như nhau vì hạt mang điện chuyển động với vận tốc ánh sáng (cỡ 3.108 m/s).
Câu 13. Một đèn ống có chấn lưu ghi 220 V – 50 Hz. Điều nào sau đây đúng:
A. Đèn sáng hơn nếu mắc vào đèn mạng điện 220 V – 60 Hz.
B. Đèn tối hơn nếu mắc đèn vào mạng điện 220 V – 60 Hz.

Câu 51: Trong mạch điện xoay chiều R, L, C mắc nối tiếp, phát biểu nào sau đây là đúng? Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch:
A. có thể nhỏ hơn điện áp hiệu dụng trên mỗi phần tử.
B. không thể nhỏ hơn điện áp hiệu dụng trên điện trở thuần R.
C. luôn nhanh pha hơn cường độ dòng điện trong đoạn mạch.
D. luôn lớn hơn điện áp hiệu dụng trên mỗi phần tử.
C. Đèn sáng bình thường khi mắc đèn vào nguồn điện không đổi có U = 200V.
D. Tất cả các phát biểu trên đều đúng.
câu 1,2 các bạn giải thích giúp mình với.

câu cuối mình thấy B cũng đúng mà: [TEX]U_Rmax=U=>U_R[/TEX]\leqU
 
C

chichken12t1

Câu 1 sử dụng theo Q.và vẽ đường tròn lượng giác ra như li độ ý.Cộng tổng lại = 0.
Câu 2:Chấn lưu gồm mạch L có r.Cho nên f tăng thì Z tăng.Đèn sáng tối hơn.
Câu 3: Chỉ có R có hiệu điện thế luôn bé hơn hoặc bằng U còn UL , Uc thì có thể lớn hơn.Vì nó phụ thuộc vào f.còn U chỉ phụ thuộc hiệu |Zl-Zc| thôi.
 
V

vipbosspro

uh đúng rồi.câu B mình cũng có thấy sai đâu.
vì U=Ur+thêm 1 đại lượng dương còn ji
 
C

chichken12t1

uh đúng rồi.câu B mình cũng có thấy sai đâu.
vì U=Ur+thêm 1 đại lượng dương còn ji
Theo Mình nghĩ câu trên đó , bài nó không nói L có điện trở thuần hay không.
Nếu có điện trở thuần Umax=Ur+UR cho nên UR nhỏ hơn.
^^ chuẩn chứ nhỉ ;))
Chắc câu đấy ĐA sai.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom