[ vật Lí 12 ] lý thuyết cũng hóc quá!!!!!!!!!!

T

tragiang92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lý 12 mấy câu này tớ chẳng biết chọn đáp án nào?
1. chọn câu sai
A:giao thoa sóng là sự tổng hợp của hai hay nhiều sóng kết hợp trong không gian
B:khi có giao thoa sóng,có những vị trí cố định mà biên độ đc tăng cường hay giảm bớt
C:khi có giao thoa sóng thì trung điểm của đoạn thẳng nối 2 nguồn luôn là cực đại
D:sóng dừng cũng là kết quả của sự giao thoa
2chọn câu sai.
A:trong hiện tươngj giao thoa,cực đại là vị trí giao động mạnh nhất
B:trong hiện tươngj giao thoa,cực tiểu là vị trí hoàn toàn k dao động
C;trong sóng dừng, bụng sónglà vị trí sóng tới và sóng phản xạ dao động cùng pha
D:trong sóng dừng, nút sónglà vị trí sóng tới và sóng phản xạ dao động ngược pha
hai nguồn sóng dao động theo pt:x1=acos(wt) CT xác định vtrí CĐ và CTgiao thoa lần lượt là(d=d2-d1)
A: d=k
latex.php
/4 ,d=(2k-1)
latex.php
/4
B:d=(2k-1)
latex.php
/4. d=k
latex.php
/4
C:d=(4k+1)
latex.php
/4. d=k
latex.php
/4
D:d=(4k+1)
latex.php
/4. d=(4k-1)
latex.php
/4
 
Last edited by a moderator:
T

thuhoa181092

lý 12 mấy câu này tớ chẳng biết chọn đáp án nào?
1. chọn câu sai
A:giao thoa sóng là sự tổng hợp của hai hay nhiều sóng kết hợp trong không gian
B:khi có giao thoa sóng,có những vị trí cố định mà biên độ đc tăng cường hay giảm bớt
C:khi có giao thoa sóng thì trung điểm của đoạn thẳng nối 2 nguồn luôn là cực đại
D:sóng dừng cũng là kết quả của sự giao thoa
Chỉ đúng khi 2 nguòn cùng pha
chọn câu sai.
A:trong hiện tươngj giao thoa,cực đại là vị trí giao động mạnh nhất
B:trong hiện tươngj giao thoa,cực tiểu là vị trí hoàn toàn k dao động
C;trong sóng dừng, bụng sónglà vị trí sóng tới và sóng phản xạ dao động cùng pha
D:trong sóng dừng, nút sónglà vị trí sóng tới và sóng phản xạ dao động ngược pha
hai nguồn sóng dao động theo pt:x1=acos(wt) CT xác định vtrí CĐ và CTgiao thoa lần lượt là(d=d2-d1)
A: d=k
latex.php
/4 ,d=(2k-1)
latex.php
/4

B:d=(2k-1)
latex.php
/4. d=k
latex.php
/4
C:d=(4k+1)
latex.php
/4. d=k
latex.php
/4
D:d=(4k+1)
latex.php
/4. d=(4k-1)
latex.php
/4
[tex] d=\frac{k\lambda}{4}[/tex] cần đk: [tex] k \neq 4[/tex]
 
T

tragiang92

tớ tưởng trong ct THPT chỉ xét 2 nguồn cùng pha chứ
c2+3 cậu giải thích kĩ hơn được k?
 
Top Bottom