[Vật lí 12] lượng tử ánh sáng

P

phamthithaothao

Electrôn chuyển động trong từ trường , bán kính cực đại của quỹ đạo r=(mv)/(eB)

Vật cô lập về điện . có điện thế cực đại Vmã và khoảng cách cực đại dmax mà e chuyển động trong điện trường cản có cường độ E : eVmax = Wđmax = edmaxE
 
L

linhdangvan

Có pà kon nào có công thức tinh nhanh vật lí hok. cho e jùm cái. nhất là fần lượng tử ánh sáng và thuyết tương đối hep.thak
có công thức mà ko hiểu gì về nó thì cũng không giúp ích dc gì đâu em à! hãy cố găng hiểu bản chât của nó trước khi học thuộc nó nhé~~~
Electrôn chuyển động trong từ trường , bán kính cực đại của quỹ đạo r=(mv)/(eB)
CM:
+Chuyển động của e trong từ trường có vecto V vuông góc với vecto B
+lực lorenxơ:[TEX] f=q.vB[/TEX]
lực lorenxơ đóng vai trò lực hương tâm [TEX]f=m_e.a{ht}=m_e.\frac{v^2}{R}[/TEX]
[TEX]>>>>>> f=q.VB=m_e.\frac{v^2}{R}[/TEX]
[TEX]>>>>>>R=\frac{m_ev}{qB}=\frac{m_ev}{|e|B}[/TEX]
 
A

anhbachga113

có công thức làm Tn nè
1/ lan đa =Rh(1/m^2-1/n^2)
Rh la hang so 1.097*10^7(hang so Ritheg)
m la lớp đích
n là lop xuất phất
công thuc tính buoc sóng của các vach quang phổ dãy H
 
Top Bottom