[Vật lí 12] Lượng tử ánh sáng

L

lehuong611

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Catot của tế bào quang điện có công thoát 1,5eV , được chiếu bởi bức xạ đơn sắc [TEX]\lambda[/TEX] . Lần lượt đặt vào tế bào điện áp[TEX] U_{AK}[/TEX]=3V, và [TEX]U^{'}_{AK}[/TEX]= 15V, thì thấy vận tốc cực đại của e khi đập vào Anot tăng gấp đôi.
Giá trị của [TEX]\lambda[/TEX] là :

A: 0,795 [TEX]\mu m[/TEX]
B : 0,497 [TEX]\mu m[/TEX]
C: 0,259[TEX]\mu m[/TEX]
D: 0,211 [TEX]\mu m[/TEX]

Mong các bạn giúp tớ!!!!!!!
 
H

hocmai2704

Các công thức áp dụng:
Wdmax = Wdomax + eUAK. (với Wdmax là động năng cực đại của e khi đập vào anot).
[TEX]\frac {hc}{lamda} = \frac {hc}{lamda o} + Wdomax [/TEX]

Việc cần làm bây giờ là tính Wdomax để suy ra lamda.

Ta có: Wdmax = Wdomax + 3eV.
4Wdmax = Wdomax + 15eV.
Giải hệ 2 ẩn 2pt ta đc Wdomax = 1eV.
=> [TEX]\frac {hc}{lamda} = 2.5eV.[/tex]
h,c là các hằng số, tính được lamda là đáp án B.
Ok.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom