[Vật lí 12] Lực ma sát

N

ngochuyen94_nd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 500g nối với 1 lò xo có độ cứng la 80 N/m.Đầu còn lại của lò xo gắn cố định sao cho vật có thể dao động trên mặt phẳng nằm ngang. Người ta kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng 1 đoạn 3cm và truyền cho nó vận tốc 80cm/s ,lấy gia tốc trọng trương g=10m/s2. Biết rằng vật dao dộng được 10 chu kì thì dừng hẳn. Hỏi hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nằm ngang là?
 
H

hoamai2931

mình nghĩ bài này chỉ cần áp dụng công thức : hệ số = [TEX]\frac{A1.K}{4.N.m.g}[/TEX] trong đó N là số dao động. Có gì thì cho y kiên nha
 
N

ngochuyen94_nd

Mình không hiểu sao lại có công thức đó vậy bạn
bạn có thể giải thích hộ mình không?
 
Q

quynhnga94

cậu ơi mình có tài liệu về phần nay...bạn lấy không....lấy về đọc lúc là mây bài khó hơn thê này cũng làm được...lây thì liên hệ với mình....onthilop10@yahoo.com.....yahoo của mình hơi lạ...hi
 
L

l94

Một vật có khối lượng 500g nối với 1 lò xo có độ cứng la 80 N/m.Đầu còn lại của lò xo gắn cố định sao cho vật có thể dao động trên mặt phẳng nằm ngang. Người ta kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng 1 đoạn 3cm và truyền cho nó vận tốc 80cm/s ,lấy gia tốc trọng trương g=10m/s2. Biết rằng vật dao dộng được 10 chu kì thì dừng hẳn. Hỏi hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nằm ngang là?

[tex]A=0,07[/tex]
[tex]\Delta_A=\frac{A}{10}=0,007[/tex]
[tex]\mu=\frac{k\Delta_A}{4mg}=0,028[/tex]
bạn không cần nhớ nhiều đâu, hiểu bản chất rồi làm nhiều lần sẽ nhanh thôi.
 
Top Bottom