[Vật lí 12] lò xo

N

nguyentinhtk22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo nằm ngang dao động điều hoà với biên độ A. Khi vật nặng chuyển động qua vị trí cân bằng thì giữ cố định điểm chính giữa của lò xo. Vật sẽ tiếp tục dao động với biên độ dao động bằng bao nhiêu??????
 
M

minh_minh1996

[TEX]A.\frac{A}{2} B.2A C.\frac{A}{\sqrt{2}} D.A\sqrt{2} [/TEX]
# chưa giữ vật có tần số góc[TEX] \omega[/TEX]. Qua VTCB vận tốc là [TEX]v=\omega A[/TEX]

# giữ điểm chính giữa -> lò xo dài còn 1 nửa -> độ cứng tăng gấp đôi -> tần số góc tăng [TEX]\sqrt{2} lần -> \omega '=\sqrt{2}\omega[/TEX]
Áp dụng công thức ko thời gian:
[TEX]A ' ^2=x^2+(\frac{v}{\omega '})^2 =0^2 + (\frac{\omega A}{\sqrt{2}\omega} [/TEX][TEX])^2=\frac{A^2}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A'=\frac{A}{\sqrt{2}}[/TEX]
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=153318
...........................
 
N

nhoklokbok

mình iúp cậu nhé:)
khi bị vướng đinh thì có mối quan hệ giữa 2 biên độ là [tex]l(1-cos\alpha o1)=l'(1-cos\alpha o2)[/tex]
 
N

nhoklokbok

quên mất, trường hợp của mình là con lắc đơn........mắt với mũi:((
 
Top Bottom