[Vật lí 12] lí thuyết

M

mcphysic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật khi hấp thụ ánh sáng có bước sóng lamda 1 thì phát xạ bước sóng lamda2. Nhận xét nào sau day là đúng:
A. Lamda1 < lamda 2 B. Lamda1 = lamda2 c. Lamda1 > lamda2 D. Một ý khác

2. Câu nào sai về thuyết lượng tử ánh sáng:
A. chùm sáng là chùm hạt, mỗi hạt là một photôn.
B. Trong hiện tượng quang điện có sự hấp thụ hoàn toàn năng lượng photon chiếu đến nó.
C. Những nguyên tử hay phân tử không hấp thụ hay bưc xạ ánh sáng một cách liên tục mà thành từng phần gián đoạn.
D. Năng lượng của các phô tôn ánh sáng là như nhau không phụ thuộc vào bước sóng ánh sáng
Giúp e với , em vừa thi giữa kì II.
 
B

bithub10912

câu 1. Bạn có thể áp dụng định lý xtoc, ánh sáng phát quang có bước sóng lamda2 dài hơn bước sóng lamda1 của ánh sáng kích thích.

lamda2>lamda1

CÒN CÂU 2 THÌ MÌNH NGHĨ LÀ CÂU D, ĐƠN GIẢN VÌ TA CÓ NĂNG LƯỢNG CỦA PHOTON PHỤ THUỘC VÀO BƯỚC SÓNG

E= h*c/lamda

i1=0,5 i2=0,75
vân trùng khi :k1lamda1=k2lamda2 ==>k1/k2=lamda2/lamda1=3/2
khoảng chách:L=3*i1=2*i2=1,5mm

Nếu vân tối thì:
(k+1/2)/(k2+1/2)=lamda2/lamda1
Có phải như thế không
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom