[Vật lí 12] lí thuyết

V

vuvanchienaida

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:nếu một vật dao động điều hòa với tần số f thì động năng thế năng biến thiên tuần hoàn với tần số A:f B:2f C:0,5f C:4f
bài 2:dao đọng tổng hợp của 2 dao đông cùng phương ,cùng tần số, cùg biên độ của mỗi dao động thành phần khi 2 dao động thành phần A: LỆCH PHA PI/2; B: NGƯỢC PHA C:LỆCH PHA 2PI/3 D:CÙNG PHA
 
N

nhokwanja_1

ok!

bài 1:nếu một vật dao động điều hòa với tần số f thì động năng thế năng biến thiên tuần hoàn với tần số A:f B:2f C:0,5f C:4f
bài 2:dao đọng tổng hợp của 2 dao đông cùng phương ,cùng tần số, cùg biên độ của mỗi dao động thành phần khi 2 dao động thành phần A: LỆCH PHA PI/2; B: NGƯỢC PHA C:LỆCH PHA 2PI/3 D:CÙNG PHA
câu 1: B:2f vì ví dụ về Wđ nhé(Wt tương tự): Wđ=1/2 mv^2=1/2.mw^2.A^2.sin^2 (wt+[tex]\varphi[/tex])-> hạ bậc là nhìn thấy ngay...ok?(thứ lỗi vì đánh mấy cái công thức này lâu lắm..)
câu 2: C....vì có A=[tex]\sqrt{A1^2+A2^2+2A1.A2.cos denta phi} , với A1=A2 để A tổng hợp =A1=A2 -> đáp án C ( đề bài này của bạn cũng k rõ lắm...nhưng mình lm theo cak hiểu đề bài thì là vậy) P/s: thiếu sót j mong góp ý!:D[/tex]
 
V

vuvanchienaida

anh có thể giải thích rõ hơn cho em câu 2 đc không với A1=A2 để A tổng hợp =A1=A2 thì why lai là đáp án c
 
L

linhwinter

Câu sau đáp án phải là B.ngược pha chứ nhỉ
.................................................................
 
V

vuvanchienaida

bạn nhầm rồi cô giáo tớ giải ra là c đấy nhưng tớ chẳng hiểu sao lại vậy
 
K

kemthiphaico

bài này thì có gì khó đâu hả mấy ban chỉ cần áp dụng hàm số có là ra thôi mà
gọi y là biên dộ mới ta có y^2=2A^2 -2a^2.cos x ===>để y=a <=>cos x=0,5==>x=60======>hai dao dộng lệch pha 120 (dễ chịu đúng không các bạn)
 
Top Bottom