[Vật lí 12] Lí Thuyết

J

jumongs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chọn câu sai khi nói về động cơ không đồng bộ 3 pha:
A. Phần cảm là 3 cuộn dây giống nhau quấn trên 3 lõi thép lệch nhau [TEX]120^0[/TEX] trên vòng tròn.
B. Roto là 1 nam châm.
C. Stato có cấu tạo giống phần ứng của máy phát điện xoay chiều 3 pha.
D. Dòng điện xoay chiều 3 pha đưa vào động cơ tạo từ trường quay.
2. Đoạn mạch xoay chiều gồm 1 cuộn dây mắc nối tiếp với 1 tụ điện. Điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn dây, giữa 2 bản tụ, 2 đầu đoạn mạch lần lượt là [TEX]U_d,U_C,U[/TEX]. Biết [TEX]U_d=U_{C\sqrt{2}}[/TEX] và [TEX]U=U_C[/TEX]. Nhận xét nào sau đây là đúng với đoạn mạch này?
A. Do [TEX]U_d>U_C[/TEX] nên [TEX]Z_L>Z_C[/TEX] và trong mạch không thể thực hiện đc cộng hưởng điện.
B. Cuộn dây có điện trở thuần đáng kể và dòng điện trong mạch vuông pha với điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch.
C. Cuộn dây có điện trở thuần đáng kể và dòng điện trong mạch cùng pha với điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch.
D. Cuộn dây có điện trở thuần không đáng kể và dòng điện trong mạch cùng pha với điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch.
 
Last edited by a moderator:
Q

quoctuan_1292

1. Chọn câu sai khi nói về động cơ không đồng bộ 3 pha:
A. Phần cảm là 3 cuộn dây giống nhau quấn trên 3 lõi thép lệch nhau [TEX]120^0[/TEX] trên vòng tròn.
B. Roto là 1 nam châm.
C. Stato có cấu tạo giống phần ứng của máy phát điện xoay chiều 3 pha.
D. Dòng điện xoay chiều 3 pha đưa vào động cơ tạo từ trường quay.
2. Đoạn mạch xoay chiều gồm 1 cuộn dây mắc nối tiếp với 1 tụ điện. Điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn dây, giữa 2 bản tụ, 2 đầu đoạn mạch lần lượt là [TEX]U_d,U_C,U[/TEX]. Biết [TEX]U_d=U_{C\sqrt{2}}[/TEX] và [TEX]U=U_C[/TEX]. Nhận xét nào sau đây là đúng với đoạn mạch này?
A. Do [TEX]U_d>U_C[/TEX] nên [TEX]Z_L>Z_C[/TEX] và trong mạch không thể thực hiện đc cộng hưởng điện.
B. Cuộn dây có điện trở thuần đáng kể và dòng điện trong mạch vuông pha với điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch.
C. Cuộn dây có điện trở thuần đáng kể và dòng điện trong mạch cùng pha với điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch.
D. Cuộn dây có điện trở thuần không đáng kể và dòng điện trong mạch cùng pha với điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch.
bài 1 là li thuyết có trong sách gáo khoa rồi mình không nói
bạn tự xem nhé mình chỉ làm câu 2 thui!
2) bài này bạn vẽ giản đồ vecto ra thì rõ ngay ấy mà:
từ đề ra ta đã biết [TEX]U_d=U_{C\sqrt{2}}[/TEX] và [TEX]U=U_C[/TEX]
nên mạch phải có điển trở R.
ta có:[TEX]U^2 = (U_L - U_C)^2 + U_R^2[/TEX] (*)
mà [TEX]U_d^2 = U_L^2 + U_R^2[/TEX]
=> [TEX]U_R^2 = U_d^2 - U_L^2[/TEX]
thế vào (*) ta được:
[TEX]U^2 = (U_L - U_C)^2 +U_d^2 - U_L^2[/TEX]
mà [TEX]U = U_C[/TEX]
=>[TEX]U_C^2 = (U_L - U_C)^2 +U_d^2 - U_L^2[/TEX]
<=> [TEX]U_C= U_L[/TEX]
mạch cộng hưởng!
đáp án là:C. Cuộn dây có điện trở thuần đáng kể và dòng điện trong mạch cùng pha với điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch.
về cơ bản thì cách làm thì đúng rui không biết có tính nhầm chỗ nào không:confused:
có j thiếu sót bạn xem lại jum nha!!:p
......................|-)=((....................|-)=((..........................|-)=((......................
 
Top Bottom