[Vật Lí 12] lí thuyết về lượng tử ánh sáng

T

thuytrangxx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi chút này :
cái t trong công thức tính công suất của chùm sáng bức xạ P=W/t là thời gian gì , còn t trong công thức tính I quang điện I=q/t=n|e|/t là thời gian gì??
tại sao khi tính hiệu suất lượng tử 2 cái t trên có thể triệt tiêu nhau , 2 t là 1 à ???
 
M

mu_di_ghe

cho mình hỏi chút này :
cái t trong công thức tính công suất của chùm sáng bức xạ P=W/t là thời gian gì , còn t trong công thức tính I quang điện I=q/t=n|e|/t là thời gian gì??
tại sao khi tính hiệu suất lượng tử 2 cái t trên có thể triệt tiêu nhau , 2 t là 1 à ???

"2 cái t này" có ý nghĩa hoàn toàn giống nhau.

[TEX]P=\frac{W}{t}[/TEX] là công suất của chùm bức xạ, bằng năng lượng bức xạ phát ra trong 1 đơn vị thời gian. t ở đây là thời gian phát bức xạ

[TEX]I=\frac{q}{t}=\frac{n|e|}{t}[/TEX] là cường độ dòng quang điện, = số điện tích chuyển qua trong 1 đơn vị thời gian ( q=n|e| là tổng điện tích của n hạt quang e)

Nếu ta coi hiện tượng quang điện xảy ra ngay khi chiếu bức xạ thì 2 giá trị t này bằng nhau. Có thể triệt tiêu khi lập tỉ số :)
 
M

muilohanls

nay` the p thi tinh theo cong thuc nao?
BT :
chiếu 1 chùm bức xạ có bs=0.36.10^-6m vào catot của một tế bào quang diên thì Ibh=3.10^-6(A). nếu H=0.5thì công suất của chùm bx chiêu vào catot là bao nhiêu?
[cau 28,tr 88, sach HDOT thi TN]
ĐỀ nghị bạn lần sau post bài có dấu! đây là quy định của diễn đàn
 
Last edited by a moderator:
T

thangdienvodoi

Có Ibh=ne => n= 3*10^-6/ 1,6*10^-19 = 1,875*10^13 (hạt)
Mặt khác: N=n.100/ H = 1,875*10^13 *100/ 0,5 =3,75*10^15 (hạt)
P=N.hc/ bs= 3,75*10^15* 6,625*10^-31*3*10^8/ 0,36*10^-6= 2,07*10^-3(w)
:d !!!!! có j sai sót thi` chỉ bảo mik nha!:D
 
Top Bottom