[ VẬT LÍ 12] Lí thuyết lí con lắc lò xo .

T

tocdai9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Chọn phát biểu đúng .Trong thí nghiệm với con lắc lò xo thẳng đứng và con lắc lò xo nằm ngang thì gia tốc trọng trường g:
A.chỉ ảnh hướng tới chu kì dao động của con lắc thẳng đứng .
B.không ảnh hưởng tới chu kì dao động của cả con lắc thẳng đứng và con lắc nằm ngang.
C.chỉ ảnh hướng tới chu kì dao động của con lắc lò xo nằm ngang.
D.chỉ ko ảnh hưởng tới chu kì của con lắc lò xo nằm ngang.
 
M

metro_last_light

Cái này dựa theo ct thôi w = căn (k/m) Các đại lượng vận tốc góc, chu kì, tần số của con lắc lò xo chỉ phụ thuộc vào các đại lượng k,m riêng của hệ. Có thể bạn đang thắc mắc là có cả công thức là w = căn (g/delta l) thì đấy chỉ là công thức suy ra tức w là đại lượng dc suy ra từ ct k*(delta l) = mg ( với con lắc thẳng đứng ) chứ ko phải n phụ thuộc vào các đại lượng g, delta l
 
M

metro_last_light

\Rightarrow Đáp án là B
quên ko ghi đáp án :D ..............................................................................................................................................................................................................................................................................................
 
T

tocdai9x

\Rightarrow Đáp án là B
quên ko ghi đáp án :D ..............................................................................................................................................................................................................................................................................................

nhưng đ/a là C cơ bạn ơi.....................................tớ cũng chưa hiểu sao đ/a lại là C nữa .
 
T

toe_95

mình cũng chọn đáp án B.
con lắc lò xo chu kì đều tính bằng công thức : T = 2pi/w = 2pi. căn ( m/K ). => không phụ thuộc vào g.

còn con lắc lx nằm ngang : VTCN : lò xo ko biến dạng.
con lắc lx thẳng đứng : VTCB : véc tơ P + véc tơ F đàn hồi = véc tơ O. => mg = k. đenta l. => đenta l = mg/K
=> ảnh hưởng đến đenta l thôi.
 
M

metro_last_light

Nếu đáp án là C thì sai chắc rồi vì con lắc lò xo nằm ngang càng ko thể bị ảnh hưởng bởi gia tốc trọng trường kể cả trong trường hợp có ma sát
 
Top Bottom