[ Vật Lí 12 ] Làm sao để học tốt phần năng lượng dđđh

T

thuyan9i

Ngoài nhớ ra thì chả còn cách nào ạ
Nếu ko muốn thi đại học thì ko cần nhớ :))
 
T

tramngan

Cũng không có gì nhiều đâu, nhớ một vài xài đủ rồi
[tex]E_t = \frac{1}{2}k.x^2[/tex] và [tex]E_d = \frac{1}{2}m.v^2[/tex]

Suy ra một vài công thức khác như:

Động năng của vật ở vị trí x: [tex]E_d = \frac{1}{2}k(A^2 - x^2)[/tex]
Thế năng của vật có vận tốc v: [tex]E_t = \frac{1}{2}m(v^2_{max} - v^2)[/tex]
Suy ra: [tex]\frac{E_d}{E_t} = \frac{1}{2}.\omega^2.(\frac{A^2 - x^2}{v^2_{max} - v^2})[/tex]

Vị trí x khi vật có tỉ lệ [tex]\frac{E_d}{E_t} = n[/tex] : [tex]x = (+)(-)\frac{A}{\sqrt{n+1}}[/tex]
Vận tốc v khi vật có tỉ lệ [tex]\frac{E_d}{E_t} = n[/tex]: [tex]v = (+)(-)\omega.x.\sqrt{n}[/tex]
Thời điểm khi vật có tỉ lệ [tex]\frac{E_d}{E_t} = n[/tex]: [tex]tan^2(\omega.t + \Phi) = n[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom