[ Vật Lí 12 ] lam on giup mjnh

P

philong30592

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một động cơ không đồng bộ ba pha hoạt động bình thường khi hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu mỗi cuộn dây là 100 V. Trong khi đó chỉ có một mạng điện xoay chiều ba pha do một máy phát ba pha tạo ra, suất điện động hiệu dụng ở mỗi pha là 173 V. Để động cơ hoạt động bình thường thì ta phải mắc theo cách nào sau đây?
  • Ba cuộn dây của máy phát theo hình tam giác, ba cuộn dây của động cơ theo hình sao.
  • Ba cuộn dây của máy phát theo hình tam giác, ba cuộn dây của động cơ theo tam giác.
  • Ba cuộn dây của máy phát theo hình sao, ba cuộn dây của động cơ theo hình sao.
  • Ba cuộn dây của máy phát theo hình sao, ba cuộn dây của động cơ theo hình tam giác.
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-) lam sao day cac ban chj mjnh voiiiiiiiiiiii!!!!!!!!!!!!
 
O

oack

@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-) lam sao day cac ban chj mjnh voiiiiiiiiiiii!!!!!!!!!!!!
bài này môn công nghệ làm có khi dễ hơn đấy ^^
bình thường thì nguồn luôn mắc hình sao
bạn thấy U của tải mà = U nguồn ý thì tải phải mắc hình tam giác
còn nó mà khác thì tải mắc hình sao bạn ạ :)
đáp án C nhá
 
C

clovereat

hơ hơ, giải thích hay nhỉ?
thế về 3 cuộn dây của động cơ thì sao?
 
H

huyzhuyz

Một động cơ không đồng bộ ba pha hoạt động bình thường khi hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu mỗi cuộn dây là 100 V. Trong khi đó chỉ có một mạng điện xoay chiều ba pha do một máy phát ba pha tạo ra, suất điện động hiệu dụng ở mỗi pha là 173 V. Để động cơ hoạt động bình thường thì ta phải mắc theo cách nào sau đây?
  • Ba cuộn dây của máy phát theo hình tam giác, ba cuộn dây của động cơ theo hình sao.
  • Ba cuộn dây của máy phát theo hình tam giác, ba cuộn dây của động cơ theo tam giác.
  • Ba cuộn dây của máy phát theo hình sao, ba cuộn dây của động cơ theo hình sao.
  • Ba cuộn dây của máy phát theo hình sao, ba cuộn dây của động cơ theo hình tam giác.

@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-) lam sao day cac ban chj mjnh voiiiiiiiiiiii!!!!!!!!!!!!

Đ/a: A
Lúc này: U tải = U dây / [TEX]\sqrt{3}[/TEX]= U pha / [TEX]\sqrt{3}[/TEX]
Các c vẽ ra tự CM. Hoặc nhớ TH này (đẫy cũng là TH khó CM nhất trong 4 TH mắc mạch ^^!)
 
H

hat_1210

@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-) lam sao day cac ban chj mjnh voiiiiiiiiiiii!!!!!!!!!!!!
Đáp án A đúng rùi bạn à. Vì ở nguồn là 173 mà máy thì chỉ nhận 110. Nếu mắc theo hình sao thì hiệu điện thế sẽ tăng căn 3 nên phải mắc theo hình tam giác. U vẫn dữ nguyên là 173. Ở động cơ thì mắc hình sao u sẽ tăng lên 173. nên sẽ sử dụng bt
 
Top Bottom