[Vật lí 12] Làm nhanh giúp mình nhé

N

nguyenthitramy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một vật dao động điều hoà có phương trình [TEX]x=6(cos5\pi+\pi/3)[/TEX]cm. Khoảng thời gian vật có tốc độ không nhỏ hơn [TEX]15\pi[/TEX] cm/s trong một chu kì dao động là:
A. 2/15s
B. 1/5s
C. 4/15s
D. 1/3s
2)Một vật dao động điều hoà trên trục ox với biên độ A, chu kì T. Thời gian ngắn nhất để vật đi đựoc quãng đường bằng A là 1/30s. Tần số d đ của vật là
A 5Hz
B 10Hz
C [TEX]5\pi[/TEX] Hz
D.[TEX]10\pi[/TEX] Hz
 
S

songtu009

Anh gợi ý cách làm nhé.

Muốn giải bài 1, cần dựa vào tương quan giữa góc và thời gian.
Ta có: [TEX]t = \frac{\alpha}{360}T[/TEX]
Đi tìm [TEX]\alpha[/TEX]
[TEX]\alpha = 4x[/TEX]
Tìm x.
[TEX]cosx = \frac{V}{V_{max}} = \frac{X}{A}[/TEX]

[TEX]X[/TEX] là tọa độ đấy nhé.


Bài 2:
Thời gian ngắn nhất khi vật dao động quanh VTCB.
Tìm góc a.
Góc [TEX]2a[/TEX] sẽ ứng với [TEX]t = \frac{1}{30}s[/TEX].
Ta có:
[TEX]T = \frac{t}{2a}360[/TEX]
101.jpg
 
Top Bottom