[Vật lí 12] Làm hộ mình xem có ra không?

V

vannb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện xoay chiều RL mắc nối tiếp có ZL = 3R. Sau đó mắc nối tiếp thêm tụ điện có ZC = R. Tỉ số hệ số công suất mạch mới và cũ là:
  • 3e35563210f995ee79a073fa882e1fd6.gif
  • 8f60099a7bc1db58c67c911835487ca8.gif
  • 59e6ed269715680d8e7a3d3fe05b94d5.gif
  • 1d41e6f55521cdba4fc73febd09d2eb4.gif
nay co ai ra 2 giong minh ko
minh lam mai ma van ra 2
 
L

luvis

Lúc mới là lúc mắc thêm tụ cos = 1/căn 5
Lúc sau là cos = 1/ căn 10
Vậy thì
Mới / Cũ + 1/ căn 2 chứ => đáp án D
 
H

hoangoclan161

Mạch điện xoay chiều RL mắc nối tiếp có ZL = 3R. Sau đó mắc nối tiếp thêm tụ điện có ZC = R. Tỉ số hệ số công suất mạch mới và cũ là:
  • 3e35563210f995ee79a073fa882e1fd6.gif
  • 8f60099a7bc1db58c67c911835487ca8.gif
  • 59e6ed269715680d8e7a3d3fe05b94d5.gif
  • 1d41e6f55521cdba4fc73febd09d2eb4.gif
Ban đầu :

[TEX]Z_1=\sqrt{R^2+Z_L^2}=\sqrt{R^2+(3R)^2}=\sqrt{10}R \Leftrightarrow cos\varphi_1= \frac{R}{Z_1}=\frac{R}{\sqrt{10}R}= \frac{\sqrt{10}}{10}[/TEX]

Sau khi mắc thêm tụ có điện dung [TEX]Z_C[/TEX]:

[TEX]Z_2=\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}=\sqrt{R^2+(3R-R)^2}=\sqrt{5}R \Leftrightarrow cos\varphi_2= \frac{R}{Z_2}=\frac{R}{\sqrt{5}R}= \frac{\sqrt{5}}{5}[/TEX]

Vậy :

[TEX]\frac{cos\varphi_2}{cos\varphi_1}= \frac{\frac{\sqrt{5}}{5}}{\frac{\sqrt{10}}{10}}= \sqrt{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom