[vật lí 12]làm hộ mình câu này

C

crybaby2410

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một sợi dây dài 1,2m .đầu A cố định , đầu B tự do ,đc rung với tần số f, trên dây có sóng lan truyền với v=24m/s . Quan sát trên dây có 9 nút sóng . Tần số dao động của dây ?
2,một sợi dây đàn hồi dài 130cm ,đầu A cố định , B tự do, dao động với f=100Hz , vận tốc truyền sóng trên dây là 40m/s. Trên dây có bao nhiêu nút, bụng sóng ?
 
S

suny94

1, một sợi dây dài 1,2m .đầu A cố định , đầu B tự do ,đc rung với tần số f, trên dây có sóng lan truyền với v=24m/s . Quan sát trên dây có 9 nút sóng . Tần số dao động của dây ?
2,một sợi dây đàn hồi dài 130cm ,đầu A cố định , B tự do, dao động với f=100Hz , vận tốc truyền sóng trên dây là 40m/s. Trên dây có bao nhiêu nút, bụng sóng ?

Câu1:
f=( 2k +1)v/4l
với k+1 là số nút=> k=8
f=(2.8+1)24/4.1,2=85 (Hz)

Câu2:
Ad công thức trên:
=> k= 6
Có 7 bụng và 7 nút
 
Top Bottom