[Vật lí 12] làm giúp tớ nhé!!!cần gấp

2

2f8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại hai điểm A và B trên mặt chất lỏng có hai nguồn phát sóng dao động theo phương thẳng đứng với các phương trình lần lượt là [TEX]u_1 = A_1cos(50\pi t +\pi/2)[/TEX] và [TEX]u_2 = A_2cos(50\pi t + \pi)[/TEX].Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 1 (m/s). Một điểm M trên mặt chất lỏng cách các nguồn lần lượt là d1 và d2. Xác định điều kiện để M nằm trên cực đại? (với m là số nguyên)
[TEX] A. d_1 - d_2 = 4m + 2 cm B. d_1 - d_2 = 4m + 1 cm C. d_1 - d_2 = 4m - 1 cm D. d_1 - d_2 = 2m - 1 cm[/TEX]
 
M

maomao_vt89

ta có:\omega =2pi f\Rightarrow f=25 \Rightarrow lamda= 0.04 m=4cm
do 2 sóng vuông pha nên điểm M có cực đại nếu
d1-d2 = (m - 1/4) lamda
thay lamda=4 vào ta dươc đáp án C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom