[Vật lí 12] KHTN lần 4

T

takashithai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu đồng thời lamda1= 0,48 . lamda2=0,64. lamda 3=0,72. Trong khoảng giữa hai vân sáng liên tiếp cùng màu với vân trung tâm có bao nhiêu vân có màu đỏ...
Trình bày cụ thể với nhé...để mình hiểu bản chất của dạng này luôn..cảm ơn;)
 
D

dxh94

eq.latex

0,48k1=0,64k2=0,72k3
*0,48k1=0,64k2\Rightarrowk1=(4/3)k2
*0,72k3=0,64k2\Rightarrowk3=(8/9).K2
k2 phải chia hết cho 3 va 9\Rightarrowk2=9
\Rightarrowk1=12, k3=8
bề rộng giao thoa L=12.i1=9.i2=8.i3
số vân đỏ là số vân của i3\RightarrowNs3=(L/i3)+1=8+1=9
 
V

vatlivui

eq.latex

0,48k1=0,64k2=0,72k3
*0,48k1=0,64k2\Rightarrowk1=(4/3)k2
*0,72k3=0,64k2\Rightarrowk3=(8/9).K2
k2 phải chia hết cho 3 va 9\Rightarrowk2=9
\Rightarrowk1=12, k3=8
bề rộng giao thoa L=12.i1=9.i2=8.i3
số vân đỏ là số vân của i3\RightarrowNs3=(L/i3)+1=8+1=9
theo mình thì bài này hỏi só vân có màu đỏ thì phải = số vân của lamda 3 - số vân trùng( vân này không phải màu đỏ)
n
* vậy Nđ = N3 - N123- N13 - N23 = 9 - 2 - 2 = 5
 
Top Bottom