[Vật lí 12] khi nào là randa & khi nào là randa/2

  • Thread starter monkeyparrot2247
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 3,338

M

monkeyparrot2247

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(các bạn thông cảm mình không biết ghi ký hiệu randa , nên đành ngi chữ vậy:) hihi ......)
mình làm bài tập vật lý . thấy có lúc dùng randa, có lúc dùng randa/2 . có lúc khoản cách bằng randa , có lúc khoảng cách bằng randa/2.....?
các bạn cho mình hỏi khi nào thì dùng ramda và khi nào dùng randa/2 , giải thích chi tiết giúp mình nhé
mình cảm ơn nhiều !
 
H

huutrang93

(các bạn thông cảm mình không biết ghi ký hiệu randa , nên đành ngi chữ vậy:) hihi ......)
mình làm bài tập vật lý . thấy có lúc dùng randa, có lúc dùng randa/2 . có lúc khoản cách bằng randa , có lúc khoảng cách bằng randa/2.....?
các bạn cho mình hỏi khi nào thì dùng ramda và khi nào dùng randa/2 , giải thích chi tiết giúp mình nhé
mình cảm ơn nhiều !

Nếu là 1 nguồn thì lambda
Nếu 2 nguồn thì lambda/2
 
T

trantoantd

bạ hỏi hay thật? hỏi vậy chẳng hỉu nổi hỏi j nữa!!!!!!!!! nhưng
ex :trong hiện tượng giao thoa thì tại điểm hiệu khoảng cách d=k lamda thì tại đó sóng dd cùng pha vs nguôn
trong sóng dừng thì dkien có sóng dừng : vs 2 đầu cố định thì l= k lamda/2 1dau cố định 1 đầu cdao động thì l= k lamda/2 +lamda/4
nhìu lắm pải hỉu bản chất thì nó cũng đơn giản thôi bạn ak
 
B

bellevista123

à...mình hiểu ý của bạn rồi !
Nếu đề bài chỉ là sóng thôi thì khoảng cách giữa 2 đường cực đại or cực tiểu là lamđa
Còn nếu là sóng dừng or giao thoa sóng nước thì nó là lamđa/2
 
N

nhatminhb5

hỏi kiểu này bố thằng nào mà trả lời cho trúng ý ông hả trời. hỏi cho rõ chứ.:(
 
Top Bottom