[Vật lí 12] Khảo sát theo L

H

huutrang93

Cho mạch RLC nối tiếp biết rằng có 2 giá trị L1 và L2 để UL bằng nhau.Khi UL max tìm biếu thức của L theo L1 và L2

Khi U_L1=U_L2
[TEX]\frac{Z_{L_1}^2}{R^2+(Z_{L_1}-Z_C)^2}=\frac{Z_{L_2}^2}{R^2+(Z_{L_2}-Z_C)^2} \Leftrightarrow R^2(Z_{L_1}^2-Z_{L_2}^2)=(Z_{L_1}.Z_{L_2}-Z_{L_2}.Z_C)^2-(Z_{L_1}.Z_{L_2}-Z_{L_1}.Z_C)^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow R^2(Z_{L_1}+Z_{L_2})=Z_C(2Z_{L_1}.Z_{L_2}-Z_{L_1}.Z_C-Z_{L_2}.Z_C)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (R^2+Z_C^2)(Z_{L_1}+Z_{L_2})=2Z_C.Z_{L_1}.Z_{L_2} \Leftrightarrow \frac{Z_C^2+R^2}{Z_C}=\frac{2Z_{L_1}.Z_{L_2}}{Z_{L_1}+Z_{L_2}}[/TEX]
Khi U_L max
[TEX]Z_L=\frac{Z_C^2+R^2}{Z_C}=\frac{2Z_{L_1}.Z_{L_2}}{Z_{L_1}+Z_{L_2}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow L=\frac{2L_1.L_2}{L_1+L_2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom