[Vật lí 12]júp tớ bài nè với

2

2f8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai mũi nhọn S1, S2 cách nhau 8 cm, gắn ở đầu một cần rung có tần số f=100Hz, được đặt cho chạm nhẹ vào mặt nước. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là v=0,8m/s.
Tìm trên đường trung trực của S1, S2 một điểm M2 gần M1 nhất và dao động cùng pha với M1.
Biết rằng điểm M1 trên mặt nước cách đều S1, S2 một khoảng d=8cm.
 
2

2f8

hai điểm [TEX]M_2[/TEX] và [TEX]M_2' [/TEX]gần [TEX]M_1[/TEX] nhất lần lượt như hình vẽ.
[TEX] S_1M_2 = d + \lambda =8 + 0,8 = 8,8 cm[/TEX]
[TEX]S_1M_2' = d - \lambda =8 - 0,8 = 7,2[/TEX](cm).
do đó.
[TEX] IM_2 = \sqrt{ \overline{S_1M^2_2}- \overline{S_1I^2}}=\sqrt{8,8^2 - 4^2}=7,84 cm [/TEX]
ta lại có: [TEX]IM_1 = S_1I\sqrt{3}=4\sqrt{3}=6,93[/TEX](cm)
[TEX]M_1M_2= 7,84 - 6,93 =0,91[/TEX](cm)
tương tự
[TEX]IM_2' = \sqrt{ \overline{S_1M^2'_2}- \overline{S_1I^2}}=\sqrt{7,2^2 - 4^2} = 5,99[/TEX] (cm)
và [TEX]M_1M_2 = 6,93 - 5,99 = 0,94 [/TEX]cm
 
Top Bottom