[ Vật Lí 12 ] hỏi về giao thoa ánh sáng

F

foreco_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 nguồn d đ kết hợp S1,S2 gây ra hiện tượng giao thoa sóng trên mặt thoáng chất lỏng . nếu tăng tần số dao động của 2 nguồn S1S2 LÊN 2 LẦN THÌ K/C GIỮA 2 diểm liên tiếp trên S1S2 có biên độ dao động cực tiểu sẽ thay đổi thế nào ?
 
K

kimhoao0o

2 nguồn d đ kết hợp S1,S2 gây ra hiện tượng giao thoa sóng trên mặt thoáng chất lỏng . nếu tăng tần số dao động của 2 nguồn S1S2 LÊN 2 LẦN THÌ K/C GIỮA 2 diểm liên tiếp trên S1S2 có biên độ dao động cực tiểu sẽ thay đổi thế nào ?
Đơn giản thôi mà
khoảng cách giữa 2 điểm cực tiểu liên tiếp
i=[TEX]\frac{\lambda D}{a}=\frac{vD}{fa}[/TEX]
tăng f 2 lần thì khoảng cách giữa 2 điểm cực tiểu liên tiếp sẽ giảm 2 lần
 
T

thuhoa181092

Đơn giản thôi mà
khoảng cách giữa 2 điểm cực tiểu liên tiếp
i=[TEX]\frac{\lambda D}{a}=\frac{vD}{fa}[/TEX]
tăng f 2 lần thì khoảng cách giữa 2 điểm cực tiểu liên tiếp sẽ giảm 2 lần
Chắc là nhầm chút.Đây là giao thoa sóng chws hok phải giao thoa ánh sáng:)
Nên: [tex] \lambda=\frac{v}{f}[/tex]
[tex] f [/tex] tăng 2 lần thì [tex] \lambda [/tex] giảm 2 lần
 
Top Bottom