[Vật lí 12] Học kì 1

T

thaolybp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bóng đèn sợi đốt có R1 = R2 = 80 Ω mắc song song rồi nối tiếp với một tụ điện C sau đó mắc vào nguồn điện u = 100√2.cos(100πt) (V), khi đó ZC = 30 Ω. Nhiệt lượng tỏa ra trên mỗi đèn trong 20 phút là
  • 192 kJ.
  • 96 kJ.
  • 384 kJ.
  • 768 kJ.
giúp với
 
M

madaocodoc

mạch điện xoay chiều

:)>-bài giải cho bạn đây : vì hai đèn mắc song song nên Rtd= R1*R2\(R1+R2)= R1\2=40
tổng trở Z= căn ( Rbình +Zc)= 50 , Io= Uo\Z=2căn 2, giải hệ sau để tìm ra Io1 và Io2 , Io1+Io2=Io và Io1*R1=Io2*R2
suy ra Io1=Io2= Io\2=căn2
vậy nhiệt toa ra là : P1=Q1= R*Io1bình*t=P2=Q2=96000=96 kJ
chúc bạn thành công!:)|:D=((@-)o=> sao không thấy ảnh bạn vậy
 
V

vu_95

Cũng là hướng giải trên, nhưng để mình ghi lại cho rõ nha. Mình tính theo I, chứ ko tính theo Io.
mắc song song: R = [TEX]\frac{1}{R1} + \frac{1}{R2}[/TEX] = [TEX]\frac{R1.R2}{R1+R2}[/TEX]= 40 [TEX]\Omega [/TEX].

Z = [TEX]\sqrt{{R}^{2} + {Zc}^{2}}[/TEX] = [TEX]\sqrt{{40}^{2} + {30}^{2}}[/TEX]
= 50 [TEX]\Omega [/TEX]

I = [TEX]\frac{U}{Z}[/TEX] = [TEX]\frac{100}{50}[/TEX] = 2 A

Ta có: Q1 = Q2 = [TEX]\frac{Q}{2} = [/TEX] [TEX]\frac{R.{I}^{2}.t}{2}[/TEX]
= [TEX]\frac{40.4.1200}{2}[/TEX]
= 96000 ( J) = 96 ( KJ).
 
V

vipbosspro

Cũng là hướng giải trên, nhưng để mình ghi lại cho rõ nha. Mình tính theo I, chứ ko tính theo Io.
mắc song song: R = [TEX]\frac{1}{R1} + \frac{1}{R2}[/TEX] = [TEX]\frac{R1.R2}{R1+R2}[/TEX]= 40 [TEX]\Omega [/TEX].

Z = [TEX]\sqrt{{R}^{2} + {Zc}^{2}}[/TEX] = [TEX]\sqrt{{40}^{2} + {30}^{2}}[/TEX]
= 50 [TEX]\Omega [/TEX]

I = [TEX]\frac{U}{Z}[/TEX] = [TEX]\frac{100}{50}[/TEX] = 2 A

Ta có: Q1 = Q2 = [TEX]\frac{Q}{2} = [/TEX] [TEX]\frac{R.{I}^{2}.t}{2}[/TEX]
= [TEX]\frac{40.4.1200}{2}[/TEX]
= 96000 ( J) = 96 ( KJ).
ko phải [TEX]R=\frac{1}{R_1}+\frac{1}{R_2}[/TEX]
mà là [TEX]\frac{1}{R}=\frac{1}{R_1}+\frac{1}{R_2}[/TEX]
 
Top Bottom