[ Vật Lí 12 ] hiệu ứng đôpple

D

dinhphi8991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người cảnh sát đứng ở bên đường phát một hồi còi có tần số 800hz về phía một ô tô vừa đi qua trước mặt. Máy thu của người cảnh sát nhận được âm phản xạ có tần số 650hz . Hỏi tốc độ của ô tô là bao nhiêu ?

giúp mình với nha. mình cảm ơn
 
M

maianha1ht

Áp dụng công thức: f' = [TEX]\frac{(v-v_M){f}}{v+v_M}[/TEX]

Trong đó: v là tốc độ truyền âm trong môi trường
V_M là tốc độ của ô tô
f: tần số còi phát ra (=800)
f': tần số cảnh sát thu lại đc (=650)
;);)
 
Top Bottom