[Vật lí 12]hiệu suất quang điện

P

piterpan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chất phát quang, khi hấp thụ a/s có bước sóng lamda1 = 0,44.10^-6 mthif phát ra a/s có bước sóng lamda2=0,55.10^-6 m. Hiệu suất của sự phát quang (tỉ số giữa năng lượng của a/s phát quang và năng lượng của a/s hấp thụ trong một đơn vị thời gian) là 75%. Số phần trăm của photon bị hấp thụ đã dẫn đến sự phát quang:
A.0,87
B.0,55
C.0,94
D.0,96
câu này mình nghĩ mãi mà hok bit dùng công thức nào
:)>-:)>-:)>-
 
T

thuhoa181092

một chất phát quang, khi hấp thụ a/s có bước sóng lamda1 = 0,44.10^-6 mthif phát ra a/s có bước sóng lamda2=0,55.10^-6 m. Hiệu suất của sự phát quang (tỉ số giữa năng lượng của a/s phát quang và năng lượng của a/s hấp thụ trong một đơn vị thời gian) là 75%. Số phần trăm của photon bị hấp thụ đã dẫn đến sự phát quang:
A.0,87
B.0,55
C.0,94
D.0,96
câu này mình nghĩ mãi mà hok bit dùng công thức nào
:)>-:)>-:)>-
[tex] P_1=\frac{n_1.hc}{\lambda_1}, P_2=\frac{n_2.hc}{\lambda_2}[/tex]
[tex] \frac{P_1}{P_2}=0,75--> \frac{n_2}{n_1}=0,9375---> C[/tex]
 
V

vinh_love

có aj đang ở đây koooooooooooooooooooooooooooooOooooooooooooooooOooooooooooooooôoooooooooooooooooooo
 
M

minhtoan.103

khooooooooooooooooooooooooooooooooooooooogggggggggggggggggggggggggggggg....................
 
Top Bottom