[ Vật Lí 12 ] help me

T

thang592

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo đặt nằm ngang dao động điều hòa với chu kỳ T. Khi treo con lắc thẳng đứng, nó sẽ dao động điều hòa với chu kỳ
  • lớn hơn T.
  • bằng T.
  • nhỏ hơn T.
  • Chưa đủ điều kiện để xác định được .
câu này mình chưa gặp bao giờ cả?các bạn có thể giải giúp mình không?
cho mình một lí do mà bnj con lun nha!
 
W

warwick

bằng T
Theo mình chu kỳ con lắc lò xo chỉ phụ thuộc vào khối lượng vật nặng và độ cứng lò xo.
 
H

hugo070491

minh po tay cau nay roi? chung tung gap! co ai biet giup minh voi? thank you
--->> chú ý bài viết cần có dấu
 
Last edited by a moderator:
D

dulinhphong

bằng T là đúng rồi đấy. T chỉ phụ thuộc vào K và m mà thôi. T= 2pi*căn(m/k)
 
D

dung_tap_nhay

Đáp án là ..T......
chu kì chi phụ thuộc vào khối lượng và độ cứng k

MÀ bạn xem lại qua định đi ..ko đặt tiêu đề là "Help me"
 
B

baby2641993

:(theo bạn một con lắc lò xo nằm ngang đang dao đọng điều hoà sau đó giữ cặht một phần con lắc thì đại lượng nào thay đổi và đại lượng nào khôg đổi
 
H

huy06

:(theo bạn một con lắc lò xo nằm ngang đang dao đọng điều hoà sau đó giữ cặht một phần con lắc thì đại lượng nào thay đổi và đại lượng nào khôg đổi
khi con lắc đang dao đyộng mà giữ 1 phần con lắc thì ô mêga sẽ thay đổi(do k thay đổi).........còn A ko đổi.
năng lượng sẽ thay đổi.......... ok.......có gj` sai sót xin đc chỉ giáo.......
 
V

vangiang_92

Sai rùi: l,k thay đổi:
Ta có công thức:
[tex]k_0l_0=k_1l_1=k_2l_2=.....=k_nl_n[/tex]
khối lương lò xo coi như không đổi vì ban đầu coi khối lượng lò xo la ko đáng kể mà.thế nên [tex]\omega[/tex] thay đổi, thay đổi theo đó là f và T
 
T

truongvipb41991

bằng t là đúng . hôm trước mình có đọc được ở trong môt cuốn sách là con lắc lò so nằm ngang hay treo thẳng đứng đều giao động vơi tần số góc là omega. tần số của giao động điều hòa sẽ không phụ thuộc vào tư thế của lò so.
 
Top Bottom