[Vật lí 12] Hat nhân nguyên tử

D

darkblue14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Các hạt nhân bền vững có năng lượng liên kết riêng vào cỡ 8,8 MeV/nuclôn, các hạt nhân đó có số khối A trong phạm vi:
( 50<A<70 )
2/ Cho hạt nhân 235/92 U (Urani) có mU = 235,098u. Tính năng lượng liên kết của hạt nhân 235/92 U theo đơn vị Jun,
biết khối lượng các nuclôn là mp = 1,0073u, mn = 1,0087u, 1u = 931,5 MeV/c .


Các bạn giúp mình nhé !! thks
 
S

stella_htm

1/Các hạt nhân bền vững có năng lượng liên kết riêng vào cỡ 8,8 MeV/nuclôn, các hạt nhân đó có số khối A trong phạm vi:
( 50<A<70 )
2/ Cho hạt nhân 235/92 U (Urani) có mU = 235,098u. Tính năng lượng liên kết của hạt nhân 235/92 U theo đơn vị Jun,
biết khối lượng các nuclôn là mp = 1,0073u, mn = 1,0087u, 1u = 931,5 MeV/c .
Câu 1 không bik bạn hỏi j
Câu 2
Năng lượng liên kết W=dentam.c(bình phương)
dentam=1,0073.92+1,0087.143-235,098=1,8177u-->W=1693,18755Me/v
 
D

darkblue14

1/Các hạt nhân bền vững có năng lượng liên kết riêng vào cỡ 8,8 MeV/nuclôn, các hạt nhân đó có số khối A trong phạm vi:
( 50<A<70 )
2/ Cho hạt nhân 235/92 U (Urani) có mU = 235,098u. Tính năng lượng liên kết của hạt nhân 235/92 U theo đơn vị Jun,
biết khối lượng các nuclôn là mp = 1,0073u, mn = 1,0087u, 1u = 931,5 MeV/c .
Câu 1 không bik bạn hỏi j
Câu 2
Năng lượng liên kết W=dentam.c(bình phương)
dentam=1,0073.92+1,0087.143-235,098=1,8177u-->W=1693,18755Me/v

Câu 1 mình muốn hỏi vì sao có đáp án là 50<A<70 ??
Câu 2 mình cần là đvi Jun, mình không biết đổi ra Jun
 
Top Bottom