[vật lí 12] Hai loại vân sáng có màu sắc khác nhau

J

juliet_danhmat_romeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện thí nghiệm Young, nguồn sáng phát ra đồng thời hai ánh sáng đơn sắc có bước sóng lamd1=0.38 micromet và lamd2. Trên màn quan sát người ta thấy có hai loại vân sáng có màu sắc khác nhau. Tìm lamd2
A) 0.4 micromet
B) 0.57 micromet
C) 0.76 micromet
D) 0.6 micromet



DA: 0.76 micromet

Mình không hiểu, giải thích giùm mình nga
 
Last edited by a moderator:
V

vctpro

Thực hiện thí nghiệm Young, nguồn sáng phát ra đồng thời hai ánh sáng đơn sắc có bước sóng lamd1=0.38 micromet và lamd2. Trên màn quan sát người ta thấy có hai loại vân sáng có màu sắc khác nhau. Tìm lamd2
A) 0.4 micromet
B) 0.57 micromet
C) 0.76 micromet
D) 0.6 micromet
Trên màn quan sát người ta thấy có hai loại vân sáng có màu sắc khác nhau=> vân sáng lamda 2=k lamda 1(k nguyên) hoặc ngược lại
=>B .
 
N

newstarinsky

Hai loại vân sáng khác nhau trong đó có 1 vân sáng là vân tổng hợp của 2 vân đơn sắc ,vân còn lại là vân đơn sắc có [TEX]\lambda [/TEX] nhỏ hơn(theo đáp án thì là [TEX]\lambda_1[/TEX]
Do đó trên màn không quan sát được vân đơn sắc [TEX]\lambda_2[/TEX]
Nên [TEX]\lambda_2[/TEX]phải là bội của [TEX]\lambda_1[/TEX] tức là [TEX]\lambda_2=0,76(\mu m)[/TEX]

;););););););););););););););););););););););););););););););););););););)
 
Top Bottom