[Vật lí 12] Hai bài vật lí khó hiểu!

S

sunshine99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1: Đặt u=Ucos(100pi t) vào 2 đầu đoạn mạch điện trở thuần R nt với cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L thay đổi đc.Khi L=L1=can(3)/3pi thì i lệch pha so với u 1 góc phi1 còn khi L=L2 =can(3)/pi lêch goc phi 2.biêt phi1+phi2=-pi/2 tính R.

bài 2 Con lắc lò xo có k=50N/m dao động điều hòa theo phương ngang .cứ sau 0.05s vật nặng cua con lắc lại cách vị trí cân bằng 1 khoảng lớn nhất .tìm khối lượng của vât.:D

P/s: Yêu cầu bạn gõ telex.
 
Last edited by a moderator:
E

endinovodich12

Câu 2 : Dễ để mình tính nhé :

Cứ sau 0.05 s thì vật cách vị trí cân bằng lớn nhất tức là vật đi từ vị trí cân băng đến vị trí biên là 0,05s \Rightarrow [TEX]\frac{T}{4}=0.05s[/TEX] \Rightarrow T=0.2s \Rightarrow [TEX]\omega=\frac{2\pi}{0.2}=10\pi[/TEX] \Rightarrow m=0,05 g
 
Top Bottom