[Vật lí 12] Giúp tớ bài này với.

H

haquoctung_9x09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CLLX có m=1kg dao động điều hoà theo phương ngang. Vận tốc của vật có độ lớn cực đại V = 60 cm/s. Tại t=0 vật qua vị trí có li độ [TEX]X_0 = 3\sqrt[]{2} cm[/TEX] theo chiều dương và tại đó vật có [TEX]E_d = E_t[/TEX]
a) Viết phương trình dao động của con lắc.
b) Tính [TEX]F_dh[/TEX] tại [TEX]t = \frac{\pi}{20}[/TEX]
c) Kể từ khi bắt đầu dao động, sau bao lâu con lắc không bị biến dạng.
 
Last edited by a moderator:
T

thienxung759

Phuơng trình có dạng [TEX]x = Acos(\omega t + \phi)[/TEX]
Vận tốc cực đại:[TEX]V = A\omega = 60 m/s[/TEX]
[TEX]E_d = E_t = \frac{W}{2}\Leftrightarrow mV_{max}^2 = 2mV^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow V_{max} = \sqrt[]{2}V \Leftrightarrow V = 30\sqrt[]{2}[/TEX]
Ta có [TEX]V =-A\omega sin\phi = -60sin\phi = 30\sqrt[]{2}[/TEX]
Từ đó bạn tính được [TEX]sin\phi[/TEX] rồi cứ thế mà tính ra các đại lượng khác.

Câu b) thế t vào pt tìm x, tính k rồi tính lực.

câu c) Con lắc dao động theo phương ngang nên nó qua VTCB thì lò xo không biến dạng.
Tìm li độ ban đầu của con lắc. Sau đó thế vào pt tìm t.
 
Top Bottom