[ Vật Lí 12 ] giúp mình với

Q

qtrungbk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật thực hiện đồng thời 4 dao động điều hòa cùng phương và cùng tần số có các pt: x1 = 3sin(wt + pi), x2 = 3cos(wt), x3 = 2sin(wt + pi). x4 = 2cos(wt). hãy xác định pt dao động của vật?
bài này đáp án là x = căn(5)cos(wt + pi/2). mình giải mà ko giống với đáp án.
 
K

kakaloat

Bạn đã chuyển tât cả các phương trình dao động về 1 hàm chưa?có thể là chuyển về hàm cos( hàm sin cũng được).mình chuyển hết về hàm cos bạn tham khảo nhá
x1=3cos(wt+pi/2), x2=3coswt, x3=2cos(wt+pi/2), x4=2coswt sau đó bạn dùng giản đồ fre-nen hoặc dùng ứng dụng của số phức bấm máy tính là ra thôi
 
T

thuhoa181092

1 vật thực hiện đồng thời 4 dao động điều hòa cùng phương và cùng tần số có các pt: x1 = 3sin(wt + pi), x2 = 3cos(wt), x3 = 2sin(wt + pi). x4 = 2cos(wt). hãy xác định pt dao động của vật?
bài này đáp án là x = căn(5)cos(wt + pi/2). mình giải mà ko giống với đáp án.
đáp án chính xác là [tex] A=5\sqrt{2}cos(\omega t+\frac{\pi}{4}) [/tex]
 
Top Bottom