[Vật lí 12] Giúp mình với câu trắc nghiệm này với

T

truonganh92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu chu kì dao động của điện từ tự do trong mạch dao động LC là To:
A.Dòng điện biến thiên với chu kì 2To
B.Năng lượng từ trường biến thiên với chu kì To
C.Điện tích q biến thiên với chu kì To/2
D.Năng lượng điện trường biến thiên với chu kì To/2
Mình coi đáp án là câu D nhưng mình vẫn kô bíêt tại sao ai giúp mình với Thanks...!!!
 
C

caothuyt2

Nếu chu kì dao động của điện từ tự do trong mạch dao động LC là To:
A.Dòng điện biến thiên với chu kì 2To
B.Năng lượng từ trường biến thiên với chu kì To
C.Điện tích q biến thiên với chu kì To/2
D.Năng lượng điện trường biến thiên với chu kì To/2
Mình coi đáp án là câu D nhưng mình vẫn kô bíêt tại sao ai giúp mình với Thanks...!!!

[tex]W_c=\frac{1}{2}.\frac{q^2}{C}=\frac{Q_o^2}{2C}cos^2(\omega t +\varphi)[/tex]
<=>[tex]W_c=\frac{Q_o^2}{4C}(1+cos(2\omega t +2\varphi)[/tex]
-->[tex]\omega^'=2\omega => T=\frac{T_o}{2}[/tex]
 
Top Bottom